BITOU JIAO - PHIÊN BẢN "VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH THU NHỎ" ĐẸP HÚT MẮT Ở ĐÀI LOAN


Được mệnh danh là "con mắt xứ Đài", hải đăng Bitou Jiao Đài Loan là một trong những điểm đến được giới trẻ yêu thích bởi không gian bình yên, phong cảnh hữu tình.

I. Hướng dẫn đường đi đến hải đăng Bitou Jiao Đài Loan

Phương án 1: Nếu bạn xuất phát từ trạm xe bus City Hall Đài Bắc, bạn lên chuyến xe số #2088, loại xe National Museum of Marine Biology And Aquarium, xuống trạm xe Diaohe Market.

Tiếp đến, bạn đi bộ khoảng 2 phút để ra trạm Badouzi. Tại đây, bạn tiếp tục đón chuyến xe bus #791 để đến hải đăng Bitou Jiao Đài Loan. Tổng thời gian di chuyển khoảng 2,5 tiếng đồng hồ.

Phương án 2: Nếu di chuyển từ trạm xe bus Taipei West, đón chuyến xe số #1811 (có 3 chuyến, xuất phát vào các khung giờ 08:20; 09:20 và 10:20) để đến với Bitou Jiao.

Để lên tới đỉnh, bạn leo núi khoảng 45 phút. Mọi nỗi mệt nhọc sẽ tan biến khi bạn nhận thấy khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên đường. Đường đi di chuyển rất thuận tiện, dễ dàng vì đã được lát gạch. Bên cạnh đó, hai bên vách núi có tay vịn nên bạn có thể yên tâm.

Cảnh vật đẹp trầm tĩnh

Khi thấy con đường chia thành 2 ngả, 1 ngả tiếp tục lên đài quan sát, 1 ngả đi về phía ngọn hải đăng, bạn hãy lựa chọn đường lên đài quan sát nhé. Từ đây, bạn có thể thấy dùng flycam bay vòng qua núi để chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của ngọn hải đăng Bitou Jiao Đài Loan. (Con đường chính thức ra ngọn hải đăng hiện đang ngừng hoạt động do ảnh hưởng của sạt lở đất).

Không gian thanh bình của một vùng thôn quê 

Những ngày nắng nhẹ, bầu trời xanh trong, nước biển rực sắc ngọc bích, ngọn hải đăng sẽ nổi bật giữa không trung, tạo nên khung cảnh vô cùng tuyệt vời. Bạn nhất định không nên bỏ lỡ nhé!

II. Hải đăng Bitou Jiao Đài Loan có gì?

Đài Loan không phải nơi chốn xa lạ với những bạn trẻ yêu xê dịch, nhưng nhắc đến hải đăng Bitou Jiao, thực sự không có nhiều người biết đến.

Đường đi phải leo chèo tương đối vất vả nhưng khung cảnh bình yên này đã bù đắp tất cả

Cái tên Bitou Jiao phiên âm là Bí Thẩu Chẻo. Ngọn hải đăng này có niên đại khoảng hơn 100 năm, được người dân địa hương đặc biệt yêu thích vì không khí trong lành, không gian rộng lớn, có thể quan sát toàn bộ hoạt động của tàu cập bến vào cảng.

Nếu bạn là người yêu thích nhiếp ảnh, hải đăng Bitou Jiao Đài Loan là sự lựa chọn lý tưởng bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thanh bình. Sự hữu tình này đặc biệt phù hợp với concept nên thơ, thể hiện đôi chút cô đơn.

Đường đi từ trên núi xuống tương đối trơn, xung quanh nhiều bụi dứa, bạn lưu ý đi chậm, cẩn thận để đảm bảo an toàn.

Trên đây là kinh nghiệm tham quan hải đăng Bitou Jiao Đài Loan. Hi vọng bạn có hành trình vui vẻ, ý nghĩa.