Định vị 6 tọa độ ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất Đà Lạt vào tháng 11


Tháng 10, 11 gọi về mùa hoa dã quỳ vàng rực một góc trời. Còn gì bằng khi được chạy xe len lỏi qua các cung đường Tây Nguyên để được đắm mình trong sắc hoa mộc mạc giữa núi rừng kia! Note lại ngay 6 địa điểm ngắm dã quỳ siêu đẹp này nhé!

Định vị 6 tọa độ ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất Đà Lạt vào tháng 11.

1. Đà Lạt - Sân Bay Cam Ly - làng hoa Vạn Thành, thị trấn Tà Nung - Thác Voi - Núi Langbiang
Trên đoạn đường này bạn sẽ được đắm mình trong rừng hoa Dã Quỳ bên trong khu vực sân bay Cam Ly, nơi đây có những lối đi đường đất xuyên qua sân bay, dọc hai bên cung đường này hoa Quỳ nở rộ khắp nơi... Ngoài ra đến đường đèo Tà Nung, núi Langbiang hoa dã Quỳ Đà lạt cũng khoe sắc khắp hai bên đường.

Dinh vi 6 toa do ngam hoa da quy dep nhat Da Lat vao thang 11 - 2

2. Trung tâm thành phố
Nếu ngại di chuyển đường dài, bạn có thể lái xe quanh thành phố để tìm hoa dã quỳ. Một số điểm mọi năm có hoa như trường Đại học Đà Lạt, đoạn đường Phạm Hồng Thái bên cạnh nhà ga hoặc lối vào Chủng viện Minh Hoà.

Dinh vi 6 toa do ngam hoa da quy dep nhat Da Lat vao thang 11 - 3

3. Trại Mát - Cầu Đất - Thị Trấn Dran.
Đây là cung đường ngắm hoa Dã Quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt, khu vực dọc theo cung đường từ Trại Mát về đến đồ trà Cầu Đất, hoa dã quỳ nở vàng rực hai bên đường, và đây cũng là mùa hồng giòn Đà Lạt đang chín nên bạn sẽ tha hồ đắm chìm vào không gian thiên nhiên xinh đẹp hai bên cung đường này. Qua hết đèo D'ran là địa phận của thị trấn Đơn Dương, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cung đường với hoa Dã Quỳ vàng rực hai bên và chân đập nước Đa Nhim là nơi hoa Dã Quỳ Đà Lạt rực rỡ nhất.

Dinh vi 6 toa do ngam hoa da quy dep nhat Da Lat vao thang 11 - 4

4. Đà Lạt - Liên Khương - Nam Ban - Tà Nung- Đà Lạt

Bạn xuất phát từ thành phố Đà Lạt đi qua đèo Prenn đến quốc lộ 20 rồi rẻ phải vào quốc lộ 27, quanh ngược lên thành phố Đà Lạt. Đối với cung đường này, đi đúng vào mùa hoa dã quỳ, bạn sẽ được đắm mình trong sắc vàng của loài hoa mặt trời này.

Dinh vi 6 toa do ngam hoa da quy dep nhat Da Lat vao thang 11 - 5

5. Quốc lộ 20 đoạn qua đèo Phú Hiệp và Di Linh
Đọan Quốc lộ 20 qua đèo Phú Hiệp, bắt đầu vào Thị Trấn Dinh Linh bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hoa dã quỳ. Tuy nhiên, đoạn đường này chỉ thích hợp với những bạn đi hướng từ Sài Gòn lên Đà Lạt. Vì nó cách thành phố Đà Lạt hơn 50km nên không thích hợp nếu đi từ Đà Lạt.

Dinh vi 6 toa do ngam hoa da quy dep nhat Da Lat vao thang 11 - 6

6. Tu Tra – Bồng Lai
Cung đường này khá xa trung tâm thành phố. Bạn có thể mất một ngày để di chuyển và trải nghiệm. Bù lại, bạn sẽ có cơ hội khám phá dải hoa dã quỳ nằm sâu trong những thung lũng.

Dinh vi 6 toa do ngam hoa da quy dep nhat Da Lat vao thang 11 - 7

*** Một số điều lưu ý khi “săn” hoa:

  • Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh hoa dã quỳ là 9 – 10h sáng hoặc khoảng 3 – 5h chiều, khi nắng vừa lên, hoa có màu vàng ươm, không quá gắt.

 

  • Thời tiết Đà Lạt mùa này có thời điểm khá lạnh, bạn cần chuẩn bị áo ấm, khăn, găng tay… Ngoài ra cần có thuốc chống muỗi, thuốc trị dị ứng vì đi vào vùng cây cối rậm rạp.

 

  • Các đoạn đường đèo hay có sương mù và tầm nhìn hạn chế lúc chiều tà, cần tính toán lịch trình cẩn thận, tránh chạy xe lúc chiều muộn. Trang bị thêm miếng dán/áo phản quang để hành trình thêm an toàn.

 

  • Tuyệt đối không ngắt hoa, bẻ cảnh, giữ gìn vệ sinh chung khu vực có hoa, để những du khách đến sau cũng có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp.