Quy định chung về hành lý Vietjet Air


VietJet Air là hãng hàng không giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam và được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá vé rẻ và dịch vụ chất lượng. Cũng như các hãng hàng không giá rẻ khác, Vietjet Air không miễn phí hành lý ký gửi nên bạn cần biết rõ được các quy định về thủ tục và hành lý của hãng để chủ động hơn trong chuyến đi của mình nhé.

Hành lý xách tay

Hãng hàng không Vietjet Air cho phép hành khách được mang theo 7kg hành lý xách tay và kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm. Hành lý được để vào dưới chỗ ngồi, trước mặt hoặc vào ngăn hành lý trong khoang hành khách. Các kiện hành lý xách tay không được vượt quá trọng lượng và kích thước quy định, nếu không bạn phải ký gửi hành lý có tốn phí.

Hành khách được mang chất lỏng trong hành lý xách tay nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml
 • Tất cả các vật chứa chất lỏng được tách riêng vào một túi bóng trong suốt và tối đa thể tích 1 lít.
 • Túi nhựa có thể phải được kiểm tra ở khu vực an ninh và có thể bị từ chối vận chuyển nếu không đáp ứng nhu cầu.

Hành lý ký gửi

Quý khách đi chuyến bay của Vietjet Air nếu có nhiều hành lý ký gửi mang theo nên đặt mua theo các gói kèm theo vé của hãng hàng không Vietjet Air tại các phòng vé Vietjet Air, đại lý vé máy bay Vietjet Air hay trung tâm dịch vụ của Vietjet Air.

 • Trọng lượng không quá 40kg
 • Kích thước không quá : 119cm x 119cm x 81cm
 • Hành lý ký gửi Vietjet Air không kèm theo vé máy bay ngoại trừ 7 kg hành lý xách tay vủa Vietjet Air quy định. vì vậy quý khách muốn mang thêm hành lý.

Hiện tại, Vietjet Air có các quy định đối với từng khối lượng hành lý kí gửi tương ứng là 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg và 40kg.

Mức phí hành lý kí gửi với chặng bay nội địa. Mức phí hành lý ký gửi Vietjet đối với hành trình quốc tế. Xem thêm thông tin chi tiết tại đường link dưới đây.

https://www.vietjetair.com/UserFiles/image/Fee-Charge/2019/06/20/phi-le-phi-vn.png

Những lưu ý chung về hành lý ký gửi

 • Khi bạn ký gửi hành lý tại sân bay thì được cấp một phiếu thông tin gồm có tên quý khách hoặc các có nhận dạng cá nhân được gắn một cách an toàn để quý khách có thể nhận hành lý dễ dàng.
 • Xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, các thiết bị hỗ trợ di chuyển hoặc khung nạng được Vietjet Air vận chuyển miễn phí. Hành khách phải liên hệ trước với hãng trước thời gian khởi hành ít nhất 24h.
 • Trẻ em không được mang theo hành lý.
 • Các dụng cụ thể thao, các loại nhạc cụ vượt quá kích thước trong khoang hành lý hành khách thì quý khách bắt buộc phải mua hành lý ký gửi và phải cam kết chịu rủi ro khi vận chuyển. Vì vậy hành khách nên mua bảo hiểm cho các vật dụng có giá trị để tránh rủi ro và tổn thất lớn nhất nhé.

 

 • Ở hãng hàng không Vietjet, mỗi hạng sẽ có mức ưu đãi khác nhau về hành lý của bạn như:

 

- Hạng SkyBoss: Hạng này bạn sẽ được miễn phí 20kg hành lý ký gửi. Nếu bạn có nhu cầu mua thêm giá hành lý được tính theo gói tùy chọn:15kg hoặc 20kg.

- Hạng Eco và Promo: Không có hành lý ký gửi miễn phí. Nếu cần mua thêm gói ký gửi bạn đăng ký một trong các gói hành lý sau: 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg, 40kg.